Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? Câu trả lời từ chuyên gia

28 Tháng Mười, 2018

Rất nhiều gia đình có nhu cầu mua cây nước nóng lạnh nhưng vẫn băn khoăn với câu hỏi không biết cây nước nóng lạnh có tốn điện không. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn, thắc mắc với câu hỏi này thì hãy lắng nghe ý kiến đánh giá của các chuyên gia trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Để có được nước lạnh, hay nước nóng sử dụng hàng ngày, theo cách thông thường, bạn sẽ phải lấy đá lạnh hoặc đun nước sôi, rất mất công sức, thời gian. Tuy nhiên, với một cây nước nóng lạnh chuyên dụng, bạn sẽ không còn phải thực hiện những công đoạn trung gian như trước nữa mà sẽ có ngay được một ly nước mát lạnh trong trưa hè nắng cháy hoặc một tách trà, cà phê nóng bỏng tay trong những sáng mùa đông giá lạnh.

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Mặc dù tiện ích là vậy nhưng khi tìm mua cây nước nóng lạnh, vẫn có không ít gia đình băn khoăn không biết cây nước nóng lạnh có tốn điện không. Dưới đây là những thông tin tổng hợp từ ý kiến của các chuyên gia mà các bạn có thể tham khảo để biết thiết bị gia đình này có tốn điện hay không nhé!

1/ Nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh

Để biết cây nước nóng lạnh có tốn điện không trước hết các bạn cần biết nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế này. Trên thị trường hiện nay cây nước nóng lạnh sử dụng 2 công nghệ chính là chip điện tử và block. Mỗi 1 loại sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Cụ thể như sau:

– Với cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ chip điện tử thì nguyên lý hoạt động là bẫy và làm lạnh ion. Máy sẽ phải sử dụng nhiều điện năng để có thể làm lạnh và làm nóng nước trong bình, với nhiệt độ làm lạnh khoảng 10 độ C và làm nóng là 80 độ C.

– Với cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ block, nguyên lý hoạt động của thiết bị này là sử dụng thanh đun nhiệt công suất lớn cùng với rơ le điều chỉnh nhiệt độ, ngắt tự động khi nước đã đạt độ nóng hoặc độ lạnh như mặc định.

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2/ Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Theo các chuyên gia, cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc nhiều vào nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Cụ thể, theo đánh giá khách quan tổng hợp từ nhiều gia đình đã mua và sử dụng thực tế cây nước nóng lạnh thì cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ chip điện tử tốn điện hơn so với các cây nóng lạnh sử dụng công nghệ block.

Nếu công suất hoạt động của cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ chip điện tử càng lớn thì mức độ tiêu thụ điện năng sẽ càng cao, càng tốn điện hơn. Trong khi đó, cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ block có rơ le ngắt tự động khi nước đạt độ cần thiết nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Cũng theo chia sẻ của các chuyên gia về thiết bị đồ điện gia dụng trong nhà, so sánh giữa điện năng tiêu thụ của cây nước nóng lạnh và việc sử dụng tủ lạnh làm mát nước hay dùng bình siêu tốc để đun nước nóng thì cây nước nóng lạnh vẫn tiết kiệm điện năng hơn nhiều.

Như vậy, thông qua những thông tin về nguyên lý hoạt động của 2 loại cây nước nóng lạnh cùng với chia sẻ của các chuyên gia trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào có được câu trả lời cho câu hỏi cây nước nóng lạnh có tốn điện không của mình rồi đúng không nào?

Nguồn: Thietbidandung.net

Ý kiến bạn đọc