Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt thảm liên hợp đúng cách

30 Tháng Mười, 2018

Máy giặt thảm liên hợp là thiết bị vệ sinh vô cùng hữu dụng. Chúng vừa làm sạch thảm, vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa nhân công và sức lực. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt thảm liên hợp. Vẫn còn khá nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng thiết bị làm sạch này. Cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu việc sử dụng máy giặt liên hợp như thế nào cho đúng cách.

Lưu ý trước khi giặt thảm bằng máy giặt thảm liên hợp

Để thảm có thể được vệ sinh sạch sẽ nhất, trước khi dùng máy giặt thảm liên hợp, bạn nên vệ sinh sơ bộ thảm trước. Bạn có thể dọn những vật còn bừa bãi trên thảm. Hoặc bạn cũng nên dùng máy hút bụi để những bụi bẩn trên thảm giảm bớt đi.

Việc tiếp theo, bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng thiết bị vệ sinh này trước khi sử dụng. Các bộ phận cần được đảm bảo đầy đủ. Các ốc vít và các linh kiện đi kèm cần được lắp đặt đúng vị trí, chắc chắn.

Sau khi đã kiểm tra xong máy giặt, bạn nên chọn loại hóa chất phù hợp với thảm của mình. Tùy vào chất liệu làm thảm mà bạn có thể chọn bột giặt. Thao tác này tưởng chừng đơn giản nhưng khá quan trọng và cần thiết. Nếu bạn chọn loại hóa chất giặt không phù hợp, thảm của bạn sẽ bị bay màu, thậm chí là hỏng thảm.

máy giặt thảm liên hợp

Kiểm tra trước khi sử dụng máy giặt thảm liên hợp

Một số chú ý quan trọng trong quá trình giặt thảm bằng máy giặt liên hợp

Mặt giặt thảm liên hợp hoạt động nhờ vào điện năng. Chính vì vậy, khi sử dụng, bạn cần phải cắm điện. Sau khi đã cắm điện, bạn khởi động máy bằng việc ấn nút công tắc ở thân của máy giặt. Tiếp đến là phun hóa chất lên thảm. Bạn không nên giặt thảm ngay, mà phải chờ 30 phút để hóa chất ngấm vào thảm. Như vậy, vết bẩn sẽ được đánh bay nhanh hơn, giúp thảm của bạn sạch hơn.

Đối với những hãng máy giặt thảm liên hợp khác nhau, thời gian chờ để hóa chất ngấm vào thảm là khác nhau. Vì vậy, bạn có thể căn chỉnh độ thẩm thấu tương ứng để cho chất lượng giặt tốt nhất.

Sau khi hóa chất làm sạch đã thẩm thấu hết vào thảm. Bạn sử dụng máy giặt liên hợp hút, đồng thời trà hóa chất có trên thảm. Lúc này, bạn nên lưu ý, phải đưa đầu máy hút bụi theo chiều lông của thảm. Nếu bạn đưa ngược chiều, máy giặt thảm sẽ phá vỡ cấu trúc của thảm. Điều này không chỉ khiến thảm bị xù mà vết bẩn sẽ quay trở lại. Như vậy, không những không đạt được nhu cầu của mình, bạn còn phải tốn công để giải quyết những hậu quả đi kèm.

Máy giặt thảm liên hợp

Máy giặt thảm liên hợp mang đến hiệu quả cao

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể đánh bay tất cả những vết bẩn bám trên thảm, ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất. Việc còn lại của bạn là đem phơi thảm cho khô. Đối với máy giặt thảm liên hợp, chúng đã được trang bị quạt thổi. Chúng giúp thảm nhanh khô hơn rất nhiều. Điều này giúp cho thảm của bạn tránh được ẩm mốc.

Nếu đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sử dụng máy giặt thảm liên hợp đúng cách. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối và cung cấp máy giặt liên hợp. Bạn nên sở hữu một sản phẩm để làm sạch không gian của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Thietbidandung.net

Rate this post

Ý kiến bạn đọc