Máy làm mát không khí có tốt không? Chuyên gia tư vấn chia sẻ

28 Tháng Mười, 2018

Máy làm mát không khí là một thiết bị gia dụng rất phổ biến hiện nay, giúp mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều gia đình băn khoăn không biết máy làm mát không khí có tốt không, có nên mua máy làm mát không khí hay không. Nếu đây cũng là câu hỏi mà bạn đang quan tâm, thắc mắc thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1/ Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí có nguyên lý hoạt động dựa trên sự bốc hơi của nước. Khi máy hoạt động, nước sẽ được hệ thống bơm có trong máy đưa lên tấm làm mát. Đồng thời máy làm mát không khí sẽ hút gió nóng từ bên ngoài, đi qua các tấm làm mát này làm bay hơi nước, thổi khí lạnh ra ngoài.

Máy làm mát không khí có tốt không?

Máy làm mát không khí có tốt không?

Nhờ nguyên lý hoạt động trên mà thiết bị gia đình này sẽ giúp không khí nhà bạn chuyển đổi từ nóng sang mát, giúp hạ nhiệt không khí một cách nhanh chóng, cho người dùng có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, không còn cảm thấy nóng nực, bức bối do trời quá nóng nữa.

2/ Đánh giá thực tế hiệu quả của máy làm mát không khí

Rất nhiều gia đình đã mua máy làm mát không khí và sử dụng máy trong suốt mùa hè nóng nực. Đánh giá về hiệu quả của máy làm mát không khí, nhiều gia đình cho biết máy giảm nhiệt độ khá nhanh, gió mát tự nhiên, mang đến sự dễ chịu khi sử dụng.

Máy cũng có chế độ cài đặt theo tùy chọn của người dùng thay vì chỉ có 1 chế độ cài đặt mặc định. Do đó, người dùng có thể chủ động lựa chọn mức nhiệt độ phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhiều người dùng đánh giá máy làm mát không khí khá tốt

Nhiều người dùng đánh giá máy làm mát không khí khá tốt

Tuy nhiên, một số người dùng cũng có phản ánh lại là máy làm mát không khí không thể hạ nhiệt xuống 15 độ như quảng cáo của nhiều đơn vị bán hàng. Máy cũng có nhược điểm là bị phụ thuộc vào diện tích không gian sử dụng, nghĩa là phòng càng rộng, có diện tích càng lớn thì hiệu quả làm mát càng giảm.

Ngoài ra, ở những phòng có diện tích lớn đòi hỏi phải sử dụng máy làm mát không khí có công suất lớn, kích thước to để làm mát được hiệu quả thì máy lại bị cồng kềnh, khó di chuyển, chiếm diện tích trong phòng bởi không thể đặt máy vào trong góc hoặc sát tường.

3/ Câu trả lời cho câu hỏi máy làm mát không khí có tốt không

Qua những thông tin về nguyên lý hoạt động cùng các đánh giá hiệu quả sử dụng trong thực tế của máy làm mát không khí trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã biết được câu trả lời cho câu hỏi máy làm mát không khí có tốt không là gì rồi đúng không nào!

Chúng tôi chỉ xin tổng kết lại, việc sử dụng máy làm mát không khí có tốt không, hiệu quả không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, cách thức sử dụng, loại máy làm mát cũng như diện tích sử dụng của gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn muốn nhiệt độ phòng dao động trong khoảng 25 – 28 độ C, mát mẻ, dễ chịu, không bị quá khô, không muốn dùng máy phun sương vì sợ hỏng hóc các thiết bị điện trong nhà, diện tích phòng sử dụng nhỏ, chi phí mua thiết bị làm mát không có nhiều… thì máy làm mát không khí sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu này của bạn.

Nguồn: Thietbidandung.net

Rate this post

Ý kiến bạn đọc