Có nên mua máy tời mặt đất cũ hay không? Tư vấn cách chọn mua

22 Tháng Hai, 2019

Máy tời điện mặt đất cũ là thiết bị tời đã qua sử dụng, có xuất xứ từ nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc. Chúng thường được người mua lựa chọn vì giá rẻ, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên mua những dòng máy này vì chúng hay xảy ra trục trặc. Vậy có nên mua tời máy tời mặt đất cũ hay không? Những lưu ý khi mua là gì?

1. Máy tời mặt đất cũ nên mua không?

Máy tời mặt đất cũ

Có nên mua máy tời mặt đất cũ không là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong bối cảnh tại thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán thiết bị này với giá thành và chất lượng khác nhau.

Dưới đây là một số đặc điểm của máy tời mặt đất cũ:

Thứ 1, chất lượng máy

Một chiếc máy cũ đã qua sử dụng thì đương nhiên chất lượng máy đã bị bào mòn, suy giảm rõ rệt. Do đó, nó dễ sinh ra những hỏng hóc trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này.

Thứ 2, chi phí mua máy

Máy tời mặt đất cũ theo khảo sát của thietbidandung.net thì có giá gần như tương đương với một chiếc tời mới, đến từ những thương hiệu tời cực nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Do vậy, đây cũng là điểm nên cân nhắc khi có ý định lựa chọn mua tời cũ

Máy tời mặt đất cũ

Thứ 3, địa chỉ bán tời cũ

Tại Việt Nam, địa chỉ bán máy tời mặt đất rất nhiều nhưng không phải nơi nào cũng có hàng tốt, chất lượng. Đôi khi, vì lợi nhuận, họ bất chấp bán những loại máy tời kém chất lượng, nhập khẩu lậu qua đường tiểu ngạch nhưng vẫn lấy mác là hàng xách tay qua sử dụng hay tời cũ để kiếm lợi nhuận về.

Như vậy, dựa trên 3 yếu tố trên có thể thấy rằng, nếu bạn muốn mua tời điện mặt đất để dùng lâu dài thì không nên chọn loại tời cũ này vì chúng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro cho người sử dụng.

2. Cách chọn mua tời điện mặt đất cũ như thế nào?

Máy tời mặt đất cũ

Nếu mục đích sử dụng ngắn thì bạn vẫn có thể coi tời điện mặt đất cũ như một lựa chọn thông minh.

Hãy căn cứ vào những yếu tố sau để chọn mua tời điện mặt đất cũ tốt, hợp lý:

  • Chọn sản phẩm theo thương hiệu: Nếu không thạo về các dòng máy, hãy search những thương hiệu tốt và lựa chọn mua thiết bị từ các hãng đó. Một thương hiệu uy tín và nổi tiếng sẽ sản xuất ra những dòng tời chất lượng và bền bỉ.
  • Tìm địa chỉ bán uy tín: Hãy tìm trên mạng những địa chỉ bán tời uy tín để đến mua hàng nhằm tìm kiếm được mẫu máy tốt và được tư vấn về sản phẩm chi tiết hơn. Bạn có thể đánh giá mức độ uy tín của nhà phân phối thông qua những đánh giá của người dùng. Nhà phân phối sản phẩm này có thể là những trang thương mại điện tử nổi tiếng, các đại lý bán lẻ, bán buôn,…
  • Kiểm tra tời trước khi mua: Cần kiểm tra thật kỹ máy xem chúng hoạt động ổn không trước khi lấy về nhằm đảm bảo máy hoạt động trơn tru, không bị hỏng hóc khi mới sử dụng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Có nên mua máy tời mặt đất cũ hay không? Cách chọn mua như thế nào? Mong rằng, bạn đọc sẽ hiểu và cân nhắc kỹ hơn trong việc lựa chọn dùng dòng tời này.

Nguồn bài viết: https://thietbidandung.net

Ý kiến bạn đọc