Chuyên gia tư vấn cách chọn lựa thiết bị báo rò rỉ gas tốt nhất

2 Tháng Mười Hai, 2018

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thiết bị báo rò rỉ gas thuộc các thương hiệu khác nhau khiến cho người dùng không biết nên chọn sản phẩm nào đảm bảo chất lượng nhất. Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy xem ngay lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề này dưới đây!

Thực tế thị trường thiết bị báo rò rỉ gas hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thiết bị báo rò rỉ gas khác nhau, nhưng đều chia thành 2 loại chính đó là thiết bị báo rò khí gas dạng đơn, thường dùng trong gia đình, xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, với giá bán dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/chiếc. Có loại đắt tiền hơn, từ 1 triệu đồng trở lên thì là hàng của Nhật Bản, hoặc xuất xứ từ châu Âu.

Thiết bị báo rò rỉ gas giúp phát hiện khí gas rò rỉ nhanh chóng

Thiết bị báo rò rỉ gas giúp phát hiện khí gas rò rỉ nhanh chóng

Ngoài ra, còn có thiết bị báo rò rỉ gas dạng hệ thống dùng cho nhà hàng, nhà máy, cơ quan… Sản phẩm này khi phát hiện có khí gas rò rỉ không chỉ phát tiếng động báo hiệu mà còn gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm để trung tâm phát ra tín hiệu khóa van gas an toàn lại. Giá bán của thiết bị này dao động từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy từng model.

Nên chọn loại thiết bị báo rò rỉ gas nào?

Trước sự đa dạng, phong phú về các thiết bị báo rò rỉ gas trên thị trường, không phải ai cũng biết nên lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc chọn mua thiết bị báo rò gas nào không nên đặt nặng vào tiêu chí giá cả hay thương hiệu mà điều người dùng cần quan tâm nhất đó chính là khả năng nhận biết chính xác lượng khí gas rò rỉ để cảnh báo của thiết bị.

Nên mua thiết bị báo rò rỉ gas có thể nhận biết chính xác lượng khí gas rò rỉ

Nên mua thiết bị báo rò rỉ gas có thể nhận biết chính xác lượng khí gas rò rỉ

Theo đó, các chuyên gia khuyên người dùng nên chọn mua các sản phẩm, thiết bị báo rò rỉ gas có tính chính xác cao, có độ nhạy và độ bền tốt để sử dụng được lâu dài cũng như nâng cao hiệu quả phát hiện rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, các thiết bị báo rò rỉ gas của Trung Quốc thường có độ chính xác không tốt bằng các sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Tuổi thọ của các sản phẩm này cũng kém hơn. Nhiều thiết bị báo rò rỉ gas sử dụng pin để hoạt động nên trong nhiều trường hợp còn là nguyên nhân gây cháy nổ do bị chập khi khí gas rò rỉ. Do đó, người dùng cần đặc biệt lưu ý và cẩn trọng khi tìm mua và sử dụng các thiết bị báo rò rỉ gas này.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về thực trạng thị trường thiết bị báo rò rỉ gas cùng với lời khuyên của các chuyên gia về cách lựa chọn, tìm mua thiết bị báo rò khí gas trong bài viết trên đây, các bạn có thể chủ động lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm báo rò gas đảm bảo chất lượng nhất, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho chính bản thân cũng như những người xung quanh.

Nguồn: thietbidandung.net

Ý kiến bạn đọc