Tư vấn: Chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt nhất hiện nay?

31 Tháng Mười, 2018

Máy ảnh là một trong những thiết bị cần được bảo quản kỹ lưỡng. Đối với những nhiếp ảnh gia, máy ảnh có thể coi là tài sản quan trọng mà không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng cách. Tủ chống ẩm là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc bảo quản máy ảnh. Vậy, nên chọn mua loại tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt nhất hiện nay và công dụng của tủ chống ẩm đối với máy ảnh là gì?

1. Tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt nhất hiện nay?

tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm tủ chống ẩm máy ảnh với nhiều kiểu dáng, mẫu mã với hãng sản xuất khác nhau và mỗi dòng đều có đặc điểm chung và điểm riêng nổi bật của từng dòng sản phẩm. Là một tủ kín được làm trên chất liệu tone và sơn tĩnh điện, tủ chống ẩm là một thiết bị chuyên dụng sở hữu thiết kế dạng tủ đứng từ 2 ngăn trở lên dùng để bảo quản các thiết bị có độ nhạy cảm cao với độ ẩm như ống kính, máy ảnh, máy quay, các thiết bị điện tử,… Vậy, tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt? Dưới đây là 3 hãng tủ chống ẩm máy ảnh được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay:

– Tủ chống ẩm Dry – cabi: đây là thương hiệu tủ chống ẩm được đông đảo người tiêu dùng quan tâm tìm mua vì nó sở hữu mức giá thành khá hợp lý, khả năng tiêu thụ điện năng thấp, độ bền cao, có thể vận hành trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng.

– Tủ chống ẩm Fujie: đây là một thương hiệu tủ chống ẩm của Nhật Bản mang đến cho người dùng sự hài lòng về chất lượng và giá thành của các sản phẩm. Với các dung tích từ 30 lít – 1200 lít để bạn chọn lựa phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ từ 3 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu chiếc tủ chống ẩm để bảo vệ máy ảnh tốt nhất.

– Tủ chống ẩm Euruka: là thương hiệu được sản xuất và ứng dụng công nghệ hiện đại của Trung Quốc. Tủ chống ẩm Euruka có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cũng như bảo đảm an toàn khi làm việc. Tủ có khả năng vạn hành êm ái, tốc độ hút ẩm nhanh và sở hữu giá thành rẻ so với các sản phẩm cùng dung tích trên thị trường. Tủ chống ẩm Eureka chỉ có giá khoảng từ 1.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

2. Công dụng của tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt

tủ chống ẩm máy ảnh loại nào tốt

Đối với những thiết bị có độ nhạy cảm cao về độ ẩm hay những chiếc máy ảnh, máy quay chuyên dụng thì cần phải được trân trọng và bảo quản tốt nhất. Hiện nay, rất nhiều người dùng tủ chống ẩm để bảo vệ cho chiếc máy của mình để không bị hỏng, hay bị mốc khi nhiệt độ môi trường bên ngoài cao hơn hay thấp hơn thiết bị của bạn nhưng rất ít người hiểu rõ được công dụng thực sự của chúng. Vậy, công dụng của tủ chống ẩm loại nào tốt là gì?

Công dụng của tủ chống ẩm đối với máy ảnh:

– Tủ chống ẩm tạo ra môi trường độ ẩm chính xác để bảo quản thiết bị, độ ẩm dao động từ 40 – 60%

– Tủ chống ẩm cho máy ảnh, máy quay những thiết bị khác như ống kính, phim, phin máy ảnh

– Giúp ống kính không bị mờ, không bị nấm mốc làm hỏng ống kính máy ảnh

Hơn thế nữa, tủ chống ẩm cũng có những công dụng đặc biệt khác như một thiết bị máy hút ẩm nhỏ có thể đặt trong phòng để hút ẩm cho những đồ dùng cần được bảo quản nghiêm ngặt về điêu kiện độ ẩm.

Nguồn: https://thietbidandung.net

Ý kiến bạn đọc