Tủ kem loại nào tốt nhất hiện nay? 6 tiêu chí lựa chọn mua sản phẩm

26 Tháng Mười, 2018

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm gì trên thị trường, chúng ta đều quan tâm đến những tiêu chí đánh giá chất lượng về sản phẩm đó. Tủ kem cũng không phải là một thiết bị ngoại lệ. Làm sao để đánh giá được tủ kem loại nào tốt trên thị trường hiện nay? Chúng ta cùng tham khảo một vài tiêu chí tại bài viết dưới đây.

1/ Tiết kiệm điện

Hầu hết tất cả các tủ kem có mặt trên thị trường hiện nay đều là những tủ kem chạy bằng điện. Để duy trì chúng hoạt động một cách ổn định, bạn luôn phải cắm trực tiếp vào ổ điện. Chính vì vậy, yếu tố tiết kiệm điện năng là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết.

tủ kem loại nào tốt

Tủ đông tốt thường tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Những loại tủ kem làm lạnh trực tiếp tiết kiệm điện hơn những tủ làm lạnh gián tiếp. Các tủ kem nào có thiết kế càng kín, tủ đó càng tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, những tủ kém tốt, tiết kiệm điện là những tủ kem làm lạnh bằng điện cơ. Bạn nên chọn những sản phẩm như vậy để tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

2/ Mức độ làm lạnh của tủ kem

Đối với tủ kem, mức độ làm lạnh giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Chính chúng quyết định đến tủ kem loại nào tốt. Thông thường, mức độ làm lạnh của tủ kem được thể hiện qua dấu sao.

Chúng có những mức độ làm lạnh chủ yếu là 1 sao, 2 sao và 3 sao. Đối với những tủ kem gia đình, bạn chỉ cần sử dụng mức độ làm lạnh 1 sao, tương đương với – 60*. Như vậy đã có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, tại những cửa hàng đông lạnh hay những siêu thị, họ phải cần đến những tủ kem có mức độ làm lạnh 2 sao hoặc 3 sao.

3/ Hệ thống xả tuyết trong tủ kem

Bất kỳ tủ kem loại nào tốt đều phải được trang bị hệ thống xả tuyết. Bởi trong quá trình làm kem, chắc chắn có hơi nước tồn đọng. Hơi nước này có thể từ không khí hoặc có thể từ kem toát ra.

tu kem loai nao tot nhat

Hệ thống xả tuyết trong tủ kem

Tủ kem sẽ đóng băng những hơi nước này thành tuyết. Tủ của bạn có độ ẩm càng cao thì lớp tuyết trong tủ càng dày. Để một lớp tuyết quá dày trong tủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm có trong tủ.

Chính vì vậy, hệ thống xả tuyết có chức năng loại bỏ những lớp tuyết dày này. Lớp tuyết khoảng 4 – 6cm, bạn phải xả 1 lần. Tránh tình trạng tốn kém điện năng.

4/ Kiểm tra bề mặt và độ kín của tủ kem

Tủ kem loại nào tốt được thể hiện ở việc mặt phẳng thẳng, hơn thế còn phải bóng nhẵn. Lớp vỏ bên trong tủ lạnh cần được làm bằng chất nhựa Polieste. Lớp vỏ này không được vỡ hoặc nứt bất cứ chỗ nào.

tủ kem loại nào tốt nhất

Kiểm tra bề mặt và độ kín của tủ kem

Độ kín của tủ kem ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản của những sản phẩm bên trong tủ. Chính vì vậy, khi mua tủ kem, bạn cần phải kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Điều này giúp bạn tránh bị mua phải những sản phẩm không tốt.

5/ Nguyên lý hoạt động của tủ kem

Có hai loại tủ kem sử dụng 2 nguyên lý hoạt động khác nhau. Một là tủ kem nén, một là tủ kem hấp thu.Những tủ kem nén sử dụng năng lượng và hoạt động dựa vào điện năng. Chúng khá tiết kiệm điện. Nhưng nếu trong những trường hợp mất điện thì tủ kem coi như vô dụng.

tu kem loai nao tot

Nguyên lý hoạt động của tủ kem

Ngược lại, tủ kem hấp thu hoạt động không dựa trên điện năng. Chúng sử dụng hơi than hoặc hơi ga tự nhiên. Ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện năng mà dồi dào khí đốt, người ta rất ưa chuộng tủ kem loại này.

6/ Thiết kế của tủ kem

Bạn có thể thấy, tủ kem hiện nay được thiết kế chủ yếu dưới 2 dạng. Đó là dạng đứng và dạng ngang. Nếu bạn sử dụng tủ trong gia đình, phòng trọ thì nên sử dụng những tủ đứng. Tủ ngang thường được những cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị đông lạnh chủ yếu sử dụng.

Nếu bạn còn muốn biết tủ kem loại nào tốt? Hay so sánh chúng với những tiêu chí ở trên. Tủ kem của hãng nào đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó thì là loại tốt và bạn nên mua!

Nguồn: Thietbidandung.net

Rate this post

Ý kiến bạn đọc