Bỏ túi cách khắc phục tốt nhất khi tủ mát 4 cánh bị hỏng

30 Tháng Mười, 2018

Tủ mát 4 cánh là thiết bị bảo quản thực phẩm thông minh không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn… Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn tủ sẽ gặp những vấn đề và trục trặc. Vậy nguyên nhân của tình trạng hỏng hóc là gì? Làm thế nào để khắc phục được những vấn đề khi tủ mát 4 cánh bị hỏng? Những lời khuyên dưới đây sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn.

Tủ mát 4 cánh bị hỏng do con Rơ le xả tuyết không tốt

Khi bạn thấy tuyết trong tủ mát 4 cánh không được xả một cách thường xuyên và đều đặn thì lúc đó, tiếp điểm của con Rơ le xả tuyết đang có vấn đề hoặc chúng có thể xả tuyết không ổn định do bạn lắp đặt không chính xác.

tủ mát 4 cánh

Khắc phục con Rơ le xả tuyết của tủ mát 4 cánh

Cách khắc phục: Việc khắc phục lỗi này không có gì khó khăn, bạn chỉ cần kiểm tra lại phần mặt nhôm của tủ xem chúng đã áp sát vào tủ hay chưa. Nếu chúng chưa áp sát vào tủ thì bạn phải chỉnh lại vị trí của chúng. Như vậy, lỗi xả tuyết không tốt của bạn sẽ được khắc phục.

Con rơ le bị bẩn hoặc bị han gỉ cũng là nguyên nhân khiến chế độ xả tuyết của bạn bị ảnh hưởng. Bạn nên lau sạch chúng sau đó đặt lại đúng vị trí như ban đầu.

Làm gì khi tủ mát 4 cánh phát ra tiếng ồn?

Nguyên nhân của yếu khiến tủ mát 4 cánh phát ra tiếng ồn là 4 con vít bắt vào dàn lạnh đã bị lỏng ra. Các mối vít không được chặt chẽ, tủ mát không được giữ một cách cố định. Chính vì vậy, khi khởi động máy, tiếng ồn phát ra rất lớn, gây cảm giác khó chịu.

Cách khắc phục: Đây là tình trạng thường hay gặp phải ở những thiết bị tủ lạnh – tủ đông. Việc bạn cần làm là bổ sung thêm những miếng lót cao su. Những miếng lót này sẽ có tác dụng cố định những con vít lại. Lưu ý, trước khi sửa chữa, bạn nên ngắt nguồn điện. Nếu không, bạn sẽ bị gặp nguy hiểm. Đồng thời, công việc này cũng giúp bạn kiểm tra chính xác kết quả sửa chữa của mình.

Tủ mát 4 cánh xuất hiện nhiều nước ở đáy tủ

Nước xuất hiện ở dưới đáy tủ đó là nước từ những thực phẩm của tủ thải ra. Tuy nhiên hệ thống ống dẫn nước thải của tủ bị tắc nên nước từ thực phẩm không thể thải qua ống dẫn. Chúng sẽ đi theo bất cứ đường nào thuận tiện nhất mà chúng có thể xả ra.

Tủ mát 4 cánh

Tủ mát 4 cánh xuất hiện nước ở dưới đáy

Cách khắc phục: Điều đầu tiên bạn phải làm là đưa tất cả thực phẩm đang bảo quản trong tủ ra ngoài. Sau đó vệ sinh sạch sẽ tủ rồi lấy khăn sạch lau khô tủ. Và phải để tất cả thực phẩm không còn nước đọng nữa mới được đưa vào tủ để tiếp tục bảo quản. Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, chính là việc thông đường ống xả nước. 

Khắc phục tủ mát 4 cánh làm lạnh không đều

Có thể bạn đã để quá nhiều thực phẩm trong tủ dẫn đến quá tải. Đòi hỏi bạn phải sắp xếp các thực phẩm một cách hợp lý và khoa học. Cũng có thể vị trí công tắc rơ le của bạn không thích hợp. Bạn cần phải chiều chính sao cho chúng phù hợp với nhiệt độ mà bạn cần.

Bỏ túi những cách sửa tủ mát 4 cánh khi bị hỏng này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì xảy ra với thiết bị của mình. Vì vậy, bạn có thể tự tin khắc phục những sự cố này ngay tại nhà.

Nguồn: thietbidandung.net

 

Rate this post

Ý kiến bạn đọc